CHỦ NHÀ XIN CHÚC CÁC BẠN MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - ĐẶNG THANH TÂM KÍNH CHÀO
                                         Chúc Khách một ngày vui vẻ và thành công trong công việc| Hôm nay là "16-12-17 " rồi nhé| RSS| THOÁT 
          
Sự trở lại của Tiếng Anh ngố

Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt

VTV4 Talk Vietnam - Sự cần thiết của việc học Tiếng Anh

Cảm nghĩ về mùa hạ cuối cùng của thời áo trắng.

Học tiếng Anh qua bài hát: As long as you love me

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh - Trường thpt Trần Hưng Đạo 2015-2016


500
 ÔN THI TN THPT 2017
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập:
Mật khẩu:
 
NGUỒN TRA CỨU
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trực tuyến 1
khách quí 1
Thành viên 0

Thành viên
KỈ NIỆM THPT CVA 

 RÈN LUYỆN KỸ NĂNG
MỖI NGÀY NÊN HỌC 

TIN TỨC & SỰ KIỆN
WEBSITE LIÊN KẾT  

QUIZLETCẢNH ĐẸP VIỆT NAM

KHẢO SÁT Ý KIẾN
Theo bạn làm sao để nghe Tiếng Anh tốt ?
Total of answers: 6
TRANG CHỦ » Phân loại bài viết
« 1 2 ... 33 34 35 36 »
Bạn đã học tiếng Anh khá lâu và đã đạt được một trình độ nhất định nhưng trong suốt một khoảng thời gian dài qua, bạn thấy mình không tiến bộ được gì nhiều. Bạn bắt đầu thấy nản lòng hay lo lắng vì điều đó? Sau đây sẽ là một vài mẹo nhỏ giúp bạn lấy lại cảm hứng cho việc học tiếng Anh của mình.

1. Tự hỏi bản thân xem mình muốn học gì trong tuần này?

Bạn hãy tự hỏi bản thân mình câu hỏi hàng ngày, hàng tuần. Hãy cân nhắc xem lúc này bạn cần và muốn học gì nhất? Tập trung vào một bài đang học trên lớp hay một bài tập ngữ pháp cụ thể sẽ rất dễ dàng phải không nào? Nếu mỗi tuần bạn lại dành chút thời gian để suy nghĩ và thiết lập mục tiêu nho nhỏ cho mình, bạn sẽ thấy mình tiến bộ qua từng tuần và chính sự tiến bộ đó lại là động lực giúp bạn học Tiếng Anh hiệu quả hơn. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì chính cảm giác thành công này còn thôi thúc bạn học tiếng Anh tốt hơn rất nhiều. Nhưng hãy lưu ý đặt những mục tiêu thật đơn giản và thiết thực để bạn có thể thực hiện được mà không cảm thấy quá sức nhé!

2. Xem xét lại tất cả những thông tin quan trọng đã học trong ngày trước khi đi ngủ

Một nghiên cứu chỉ ra rằng bộ não của chúng ta xử lý các thông tin mới ngay cả khi chúng ta đang ngủ. Trước khi đi ngủ hãy xem qua một vài bài tập ngữ pháp hay bài tập đọc, bạn chỉ cần liếc qua rất nhanh những gì mà bạn vừa mới học và bộ não sẽ xử lí những thông tin này kh ... Xem thêm

Category: Bí quyết võ công | Views: 418 | Added by: 12345 | Date: 27-08-09

Khi chữa bài kiểm tra hay bài tập về nhà, giáo viên thường chỉ ngồi ở chỗ dành cho mình trên bục giảng, hỏi học viên đáp án và nói cho họ biết họ đã làm đúng hay sai. Tuy nhiên, trong phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm thì đây lại là một bước quan trọng mà giáo viên có thể tận dụng để tổ chức nhiều hoạt động bổ ích hơn là chỉ đưa ra đáp án.

Tại sao giáo viên cần chữa bài?

Giáo viên ngoại ngữ thường phải dành khá nhiều thời gian cho việc chữa bài khi học viên làm xong bài kiểm tra hay bài tập về nhà là bởi việc này giúp học viên:

v Biết rằng họ đã hiểu đúng hay sai những gì đã học trước khi tiếp thu những kiến thức mới.

v Thường xuyên được tiếp cận với những cách sử dụng ngôn ngữ đúng đắn và chính xác.

v Suy nghĩ tại sao đó lại là câu trả lời đúng hay làm cách nào để tìm ra đáp án chính xác cho một câu hỏi bất kỳ.

v Có những nguồn tham khảo tin cậy về mặt ngôn ngữ mà họ có thể dùng ngay cả khi đã kết thúc khoá học.

v Những học viên khá có thể củng cố lại những kiến thức đã học và những học viên yếu hơn có thể tiếp thu những kiến thức mới từ câu trả lời.

v Có cảm giác thoả mãn sau khi dành thời gian thảo luận và chia sẻ thông tin cùng các bạn trong nhóm.

Trong giờ trả và chữa bài kiểm tra, học sinh chỉ chú ý đến điểm số chứ không mấy khi để ý tới nguyên nhân mà họ trả lời sai. Như ... Xem thêm

Category: Phương pháp dạy & học | Views: 379 | Date: 27-08-09

Thơ học Tiếng Anh

Long dài, short ngắn, tall cao Image
Here đây, there đó, which nào, where đâu
Sentence có nghĩa là câu
Lesson bài học, rainbow cầu vồng
Husband là đức ông chồng
Daddy cha bố, please don't xin đừng
Darling tiếng gọi em cưng
Merry vui thích, cái sừng là horn

Rách rồi xài đỡ chữ torn Image
To sing là hát, a song một ... Xem thêm

Category: Cập nhật kiến thức | Views: 415 | Added by: 12345 | Date: 23-08-09

Mắc lỗi là điều không thể tránh khỏi trong quá trình học ngoại ngữ. Nhiêm vụ của người giáo viên không chỉ là cung cấp tri thức mới cho học viên mà còn giúp họ chữa lỗi một cách hiệu quả nhất. Nhưng khi nào nên chữa lỗi và chữa như thế nào lại không phải là một vấn đề đơn giản.

Trong quá trình học ngoại ngữ, có một số lỗi cơ bản mà người học thường xuyên mắc phải. Đó là lỗi về ngữ pháp (dùng sai thì, dùng sai giới từ...), lỗi từ vựng (dùng sai ngữ cảnh, dùng sai thành ngữ...), lỗi phát âm (lỗi phát âm cơ bản, lỗi trọng âm từ, trọng âm câu), lỗi viết (ngữ pháp, chính tả…) Quan điểm truyền thống cho rằng mắc lỗi là một vấn đề nghiêm trọng. Sinh viên nào mắc lỗi thường bị cho là kém năng lực và thường nhận được cái nhìn tiêu cực từ phía giáo viên và bạn bè. Ngược lại, những quan điểm giáo dục hiện đại lại cho rằng lỗi là một phần tất yếu của quá trình học. Sinh viên không thể không mắc lỗi và chỉ có mắc lỗi sinh viên mới có thể tiến bộ.
Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu một phương pháp chữa lỗi mới đang được áp dụng rộng rãi trong giảng dạy tại các trường đại học trên thế giới.
1) Lỗi trong hoạt động nói (oral mistakes).
Đối với những lỗi mắc phải trong hoạt động nói thì có hai trường phái ý kiến.
· Trường phái đầu tiên cho rằng chữa lỗi trong hoạt động nói là ... Xem thêm

Category: Phương pháp dạy & học | Views: 436 | Added by: 12345 | Date: 08-08-09

Đây là cách thức học tiếng Anh độc đáo qua phương pháp liên tưởng:

Nhìn vào cái mâm thì nói "Mâm đây": thứ hai (Monday).

Nhìn vào hũ tiêu và nói "Tiêu đây": thứ ba (Tuesday).

Nhìn vào cái chổi và nói "Quét đây": thứ tư (Wednesday).

Nhìn vào cái thớt nói " Thớt đây": thứ năm (Thursday).

Nhìn vào con dao, nói "Phay đây": thứ sáu (Friday).

Nhìn vào hũ rượu rắn của chồng và nói "Xà tửu đây": thứ bảy (Saturday).

Còn Chủ nhật thì tất cả đều đồng thanh: "sướng đây" (Sunday).

Category: Cập nhật kiến thức | Views: 419 | Added by: 12345 | Date: 07-08-09

101 cách “xả” stress để học tập tốt hơn

Trong cuộc sống hiện nay rất nhiều người phải đối mặt với căn bệnh vô hình stress - căng thẳng thần kinh. Những tác động của cuộc sống hàng ngày lên tâm lý con người đã tạo nên những ức chế và áp lực làm biến đổi hành vi đồng thời ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, chất lượng công việc của họ. Mục đích của bài viết này là nêu ra các giải pháp khắc phục để mỗi người vượt qua được stress- một hiện tượng tưởng chừng đơn giản nhưng đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, sức làm việc của con người.

1. Dậy sớm hơn 15 phút mỗi ngày

2. Chuẩn bị từ đêm hôm trước những kế hoạch của ngày hôm sau

3. Tránh mặc những quần áo quá chật.

4. Tránh phụ thuộc vào các hoá chất làm đẹp

5. Sắp xếp công việc trước

6. Đừng cố ghi nhớ, hãy ghi vào một tờ giấy

7. Áp dụng phương pháp “phòng bệnh hơn chữa bệnh”

8. Hãy làm hai chìa khoá để dự phòng

9. Nói “không” nhiều hơn.

10. Đôi khi bạn cũng cần được ưu tiên

11. Tránh gặp những người tiêu cực

12. Sử dụng thời gian một cách thông minh

13. Đơn giản hoá các bữa ăn

14. Luôn sao các giấy tờ quan trọng thành ít nhất 2 bản

15. Biết được nhu cầu của bản thân

16. Sửa chữa bất kì thứ gì khi chúng ... Xem thêm

Category: Bí quyết võ công | Views: 425 | Date: 05-08-09

Never Say Die

Trong cuộc sống,


 đôi khi những việc bạn làm không được đúng như ý mong muốn và sẽ dễ dàng thất bại nếu bạn nản lòng. Có rất nhiều yếu tố để giúp bạn thành công và quan trọng nhất là bạn có Never Say Die (Đừng từ bỏ) để giành chiến thắng hay không?

Nghĩa đen của Never Say Die là “Đừng bao giờ nói chết cả”, nhưng trong giao tiếp hàng ngày, thành ngữ này hay được dùng với nghĩa bóng để chỉ sự kiên trì bền chí trong công việc dù cho tình hình có thể tồi tệ đến đâu đi nữa.

Ví dụ: After falling off his surfboard for the hundredth time, Craig climbed back on and said with a laugh, "Never Say Die!" (Sau khi ván lướt sóng của Craig bị lật úp đến cả trăm lần, anh ta vẫn trở lại với nụ cười trên môi, “không bao giờ bỏ cuộc”).

Thành ngữ này còn là một lời khuyến khích động viên ai đó hay tiếp tục phấn đấu, đừng bao giờ nản chí mà vội từ bỏ (Don't ever give up) cho dù cơ hội còn rất ít.

Ví dụ: We were two goals down with only a few minutes to go, but our captain wouldn't give up. He was shouting, "Come on, guys! Never Say Die!" (Còn vài phút nữa là hiệp đấu kết thúc rồi mà chúng tôi còn kém đối thủ 2 điểm, nhưng đội trưởng của chúng tôi vẫn không hề nản chí. Anh ta đang hét lên kìa, “Cố lên, các chàng ... Xem thêm

Category: Cập nhật kiến thức | Views: 427 | Date: 03-08-09

Giáo viên nên làm gì để giúp đỡ những học viên yếu kém?Trong quá trình giảng dạy, giáo viên ít khi mong muốn có những học viên cá biệt trong lớp học của mình. Tuy nhiên rất khó tránh những trường hợp với học viên mà giáo viên cần có cách xử lý khéo léo và tế nhị. Dưới đây là 12 bước giáo viên có thể áp dụng để hỗ trợ các học viên cá biệt.

1. Nhận biết sớm những nhược điểm của học viên và có phương pháp để khắc phục. Giáo viên phát hiện những nhược điểm này thông qua các bài kiểm tra và các buổi phỏng vấn vào những tuần đầu của khóa học.
2. Rất nhiều học viên trốn tránh, không thừa nhận những khuyết điểm của mình. Họ thường nói với giáo viên: “Thưa thầy/ cô, không có vấn đề gì đâu ạ” mặc dù có thể họ không hiểu bài, hoặc chưa hiểu hết những kiến thức mà giáo viên truyền đạt. Lúc này, giáo viên cần chú ý theo dõi phản ứng của học viên để quyết định có nên giảng lại bài hay không.
3. Khuyến khích học viên phát biểu những khúc mắc cá nhân và nhận ra những lý do và cách giải quyết vấn đề đó. Không để học viên đánh giá thấp những vấn đề này. Giáo viên phải phân tích những nhược điểm của học viên. Trên thực tê, phương pháp tự nhận biết rất hữu ích. Học viên tự nhận biết được vấn đề và tự quyết định có muốn tập trung vào việc khắc phục các nhược điểm này hay không.

4. Giáo viên hãy lắng nghe ... Xem thêm

Category: Phương pháp dạy & học | Views: 423 | Added by: 12345 | Date: 03-08-09

Biểu tượng tình yêu trong ngày ValentineNhững biểu tượng lãng mạn của ngày lễ Valentine phần nào giúp bạn thể hiện tình cảm của mình với người yêu thương. Global Education xin giới thiệu một vài biểu tượng cho tình yêu vào ngày lễ Valentine với hi vọng rằng các bạn sẽ có những kỷ niệm ngọt ngào và đáng nhớ!

1. Hoa hồng (Rose)

Cứ vào tháng hai hàng năm, hoa hồng đỏ (red rose) lại rất đắt hàng (so much in demand), thậm chí người ta còn phải đặt trước (book in advance). Màu sắc của hoa cũng rất quan trọng. Chớ nên tặng hoa hồng vàng (yellow) cho người bạn yêu vì nó tượng trưng cho tình bạn. Bạn có thể chọn hồng trắng (white) cho tình yêu đích thực (true love), hồng (pink) cho sự cảm kích (appreciation), đỏ thẫm (dark red) cho duyên ngầm (unconcious beauty). Còn hồng không gai (thornless rose) tượng trưng cho “tình yêu sét đánh” (love at first sight).

2. Trái tim (Heart)

Đây được coi là ngai vàng của tình yêu. Hầu hết những người đang yêu đều muốn thay (substitute) từ “yêu” bằng một hình trái tim. Vào ngày lễ tình yêu, mọi người đều muốn tặng những món quà có hình trái tim (heart-shaped) hoặc được bọc trong hộp hình trái tim, hay những chiếc bánh hình trái tim cho người mình yêu.

3. Thần tình yêu (Cupid)

Theo thần thoại Hy Lạp, Cupid còn đượ ... Xem thêm

Category: Cập nhật kiến thức | Views: 433 | Added by: 12345 | Date: 03-08-09

Truyền thống May Day ở Anh


Nhắc đến ngày Quốc tế Lao động (May Day), người ta thường nghĩ đến hình ảnh của những cuộc đấu tranh không mệt mỏi và những lý tưởng cách mạng cao cả. Thế nhưng còn những điều gì xung quanh ngày lễ đặc biệt này mà chúng ta chưa khám phá hết?

Nhảy mùa quanh cây nêu, những cảnh trang trí trang hoàng hay những điều ước ngọt ngào và dễ thương đã tạo nên những nét đặc trưng cho May Day. Thế nhưng những truyền thống đó diễn ra như thế nào và mang ý nghĩa gì vậy?

Hoa và May Day (May Day and flowers)

May Day là thời gian để tổ chức kỷ niệm cho một thời kỳ đấu tranh mạnh mẽ và quyết liệt của tháng năm, đây là khoảng thời gian chứng kiến trái đất chuyển mình và thể hiện hết uy lực của nó. Từ những ngày xa xưa ở nước Anh, truyền thống lao động vào May Day (bringing in the May), chính vì vậy mà mọi người sẽ đi vào rừng từ lúc sáng sớm để hái hoa và tỉa cành để trang trí trong chính căn nhà của mình.

Từ xa xưa, May Day thường gắn liền với hình ảnh của những bông hoa, truyền thống này bắt nguồn từ chính thời điểm tháng Năm - quãng thời gian muôn hoa đua nở. Người Anh có truyền thống kết hoa thành vòng (May Garland), đây là một trong những truyền thống lâu đời nhất của May Day mà vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày nay. May Garland như là một dấu hiệu báo mùa hè đến, và bọn trẻ (kids) cũng thường mang ... Xem thêm

Category: Cập nhật kiến thức | Views: 499 | Added by: 12345 | Date: 03-08-09

Language of colors


Cuộc sống của chúng ta được tô điểm bởi những màu sắc. Ngôn ngữ cũng vậy, nhờ có màu sắc mà thêm giàu hình ảnh và tính gợi cảm. Các bạn hãy cùng Global Education tìm hiểu các cách diễn đạt thường gặp của người Mĩ dự trên màu sắc nhé.

1. "Red": Khi bạn muốn nói bạn rất rất tức giận, giận kinh khủng, ngoài cách nói: “I am very very angry”, bạn có thể nói: “I am red hot”. Bạn cũng có thể dùng 'red hot' để mô tả những thể loại nhạc: red hot music (thường là một thể loại nhạc jazz). "red hot" cũng để diễn tả loại ớt rất cay: “red hot peper”.
2. "Pink": Khi bạn muốn nói bạn đang rất khỏe với một giọng điệu hài hước, bạn có thể nói: “I am in the pink.” thay vì “I am fine.” như bình thường.

3. "Green": Khi bạn muốn nói không được khỏe, chẳng hạn bạn nhìn thấy ai đó bị say sóng chẳng hạn, bạn nói: “You look very green”. Hoặc khi bạn muốn thể hiện sự ghen tị với bạn của bạn vì họ có cái gì đó đẹp hơn bạn, bạn nói: “I am green with envy.” (tôi ghen tị đấy)
4. "Blue": Khi bạn muốn nói bạn đang rất buốn, bạn có thể nói: “I am blue.” thay vì “I am sad.” 'Blue' còn để chỉ nhạc buồn, một thể loại nhạc trái ngược với Red hot music: blue music, hoặc chỉ cần viết là Blues.

5. "Black": Bạn có thể nói một ngày đen đủi, xui xẻo là “black day”.

Ví dụ: What a black day! I was bitten b ... Xem thêm

Category: Cập nhật kiến thức | Views: 459 | Added by: 12345 | Date: 03-08-09

Nguồn gốc của blue-collar worker, white-collar worker và pink-collar worker.Trong ba màu trắng, xanh và hồng bạn thích màu nào nhất? Bạn có biết màu của mình nói lên điều gì về công việc của bạn? Trong tiếng Anh ta có ba từ dùng màu sắc để chỉ nghề nghiệp, đó là blue-collar worker, white-collar worker và pink-collar worker. Những từ này có nguồn gốc từ màu đặc trưng trên trang phục của những người mặc nó.

Công nhân áo xanh (blue-collar worker) chính là giai cấp công nhân, những người thường làm các công việc tay chân và nhận lương theo giờ. Từ này bắt nguồn từ tiếng Anh Mỹ. Đầu tiên, nó dùng để chỉ mã quần áo nơi làm việc. Trước đây, những công nhân này thường mặc áo đồng phục màu xanh nước biển (navy blue). Những bộ quần áo này khá dày và thường đi kèm với các vật dụng có thể bảo vệ công nhân khỏi bị thương như mũ cứng, hoặc ủng thép.

Nhân viên văn phòng (white-collar worker) thường làm những công việc ít nặng nhọc nhưng có lương cao hơn những người lao động tay chân. Họ thường là bác sỹ, luật sư, nhà quản lý, v.v.

- Hỏi-đáp trong ngày

- Nhân đôi tài khoản học tập

- Kiểm tra đầu vào
Từ này bắt nguồn từ những chiếc áo sơ mi với những chiếc cúc trắng mà những người làm nghề trên thường mặc.
Công nhân áo hồng (pink-collar worker) thường để chỉ những người phụ nữ làm những côn ... Xem thêm

Category: Cập nhật kiến thức | Views: 436 | Added by: 12345 | Date: 03-08-09

Có nên học tiếng Anh bằng cách độc thoại? Khi học bất kỳ một ngoại ngữ nào, bạn sẽ phải học 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc và viết. Nhưng kỹ năng nói khác hẳn ba kỹ năng còn lại. Bạn có thể nghe những bản tin nước ngoài, đọc sách ngoại ngữ hay viết một bức thư bằng tiếng Anh một mình nhưng bạn không thể nói chuyện một mình. Nếu không, người khác có thể nghĩ bạn hơi bất bình thường.

Đó là lý do tại sao những người học tiếng Anh luôn tranh thủ mọi cơ hội tìm một ai đó có thể nói chuyện với họ bằng tiếng Anh. Nhưng tại một quốc gia mà tiếng Anh chỉ là một ngoại ngữ thì ai sẽ muốn nói tiếng Anh với bạn? Và liệu nói chuyện một mình bằng tiếng Anh có giúp gì trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh trong thực tế không?

Khoá học tiếng Anh

Khi tham gia một khoá học tiếng Anh, bạn sẽ có những cơ hội tuyệt vời để nói tiếng Anh với giáo viên cũng như với các học viên khác. Nếu giáo viên tiếng Anh của bạn có đặt câu hỏi, hãy tranh thủ mọi cơ hội để trả lời bằng tiếng Anh. Nếu bạn được yêu cầu thảo luận theo cặp hay theo nhóm, hãy cố gắng dùng tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Đừng quá lo lắng rằng mình sẽ nói sai vì đây mới chỉ là bước luyện tập để chuẩn bị chứ chưa phải là thực tế. Hơn nữa, nếu bạn không nói ra thì làm sao bạn biết mình còn yếu phần nào để khắc phục.

Câu lạc bộ tiếng Anh

Ở đâu có các khoá học tiếng Anh sẽ có các câu lạc bộ tiếng. Ở đó các bạn sẽ được tiếp xúc, nói chuyện bằng tiếng Anh với những người có cùng niềm đam mê học tiếng giống như ... Xem thêm

Category: Bí quyết võ công | Views: 408 | Added by: 12345 | Date: 03-08-09

Những phương pháp học tiếng Anh hiệu nghiệm nhất. Chắc hẳn các bạn đều biết tầm quan trọng của việc học tiếng Anh? Vậy bạn đã tìm ra phương pháp học tập hiệu nghiệm nhất để đạt được kết quả tốt nhất chưa? Trong chuyện mục phương pháp học tập hôm nay, Global Education xin chia sẻ một số phương pháp học tiếng Anh. Hi vọng bạn sẽ cảm thấy hiệu nghiệm khi áp dụng chúng trong việc học ngoại ngữ cho mình.

Trước hết, mời các bạn cùng Global Education phân biệt sự khác nhau giữa “effective” (hữu hiệu) và “efficient” (hiệu nghiệm). Giả sử, nếu bạn phải đi từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ chọn loại phương tiện nào? Bạn có thể đi bộ, chạy, đi xe đạp, xe máy, ô tô, bạn cũng có thể đi tàu hỏa, hoặc máy bay. Tất cả các phương tiện đó đều effective, tức là cuối cùng bạn cũng có thể vào được thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng với phương tiện nào bạn sẽ mất ít thời gian và năng lượng nhất? Chắc hẳn các bạn đều chọn máy bay chứ? Chính cái đó được gọi là efficient. Tương tự, việc học ngoại ngữ cũng vậy, bạn cũng nên tìm ra cách thức học tập efficiently – một cách có khoa học, không mất nhiều thời gian và năng lực mà vẫn đạt effectiveness.

Việc học tiếng Anh có thể chia làm hai lĩnh vực: tiếp nhận ngôn ngữ (input) và sản sinh ngôn ngữ (output). Input bao gồm kĩ năng đọc và nghe trong khi đó output gồm nói ... Xem thêm

Category: Bí quyết võ công | Views: 425 | Date: 03-08-09

Vì muốn giỏi tiếng Anh, bạn “cày” ngày đêm với các chồng sách cao ngất, đăng ký học các lớp học tại các trung tâm ngoại ngữ…nhưng kết quả cuối cùng bạn vẫn thấy nản chí vì học chẳng vào. Vậy đâu là lý do khiến bạn học tiếng Anh mãi mà chưa giỏi?
[img]http://globaledu.com.vn/ViewThumbnailImage.aspx?file=/Upload/images/KNHT/6resonsfornotstudyingEnglishwell.jpg&maxsize=200[/img]

1 . Bạn rất sợ khi phải nói tiếng Anh?
Một nhược điểm lớn nhất của người học là rất sợ mỗi khi phải nói tiếng Anh. Nên nhớ rằng nếu bạn không mắc lỗi có nghĩa là bạn không học được gì. Khi giao tiếp với người nước ngoài chắc chắn dù là người nói tiếng Anh rất khá vẫn có thể mắc những lỗi nhỏ. Điều quan trọng là bạn hãy “speak without fear” và biết cách “learn from mistakes” sau mỗi lần mắc lỗi. Cũng giống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã.

2. Chưa biết cách tạo ra cho mình một môi trường học tiếng Anh

Kinh nghiệm của những người học giỏi tiếng Anh là phải biết cách tạo cho mình một môi trường học tiếng Anh. Vậy môi trường học tiếng Anh là gì? đơn giản là một môi trường mà bạn có thể đọc, nghe tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi. Ví dụ bạn có thể học từ vựng bằng cách ghi từ ra các mẩu giấy và dán ở những nơi mà bạn hay nhìn thấy nhiều nhất. Khi đã học thuộc các từ này rồi bạn có thể thay bằng các từ mới khác. Khi đi ra ngoài bạn hãy chịu khó để ý tới những biển báo, tên công ty, biển quảng cáo…có ghi chú bằng tiếng Anh và suy ngẫm tại sao các cụm từ lại được ... Xem thêm

Category: Phương pháp dạy & học | Views: 379 | Date: 03-08-09

Ôn thi cùng Hoa hậu Mai Phương Thúy

Trong số 7, chương trình Tư vấn và Ôn thi ĐH 2009, Hoa hậu Mai Phương Thúy sẽ truyền đạt kinh nghiệm ôn tập tiếng Anh hiệu quả cho kì thi đại học.

Chương trình truyền hình trực tiếp Tư vấn và Ôn thi đại học 2009 – số thứ 7 sẽ được tổ chức vào hồi 14h ngày 21/3/2009, tại Hội trường lớn – ĐH Kĩ thuật Công nghệ TP HCM, số 144/24 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, HCM.

Trong phần tư vấn của chương trình này, các vị phụ huynh và các em học sinh sẽ được tư vấn nhiều thông tin bổ ích phục vụ mùa thi 2009, bên cạnh đó, các thầy cô giáo sẽ hướng dẫn các thí sinh ôn tập môn toán và môn tiếng Anh.

Các vị khách mời đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Tp.HCM sẽ giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh về quy chế tuyển sinh; chỉ tiêu tuyển sinh; phương pháp tuyến sinh trong năm 2009 theo những quy chế của Bộ.

Phần giao lưu của chương trình được thực hiện bởi các thầy cô là hiệu trưởng, phụ trách đào tạo, tuyển sinh của nhiều trường ĐH-CĐ trên địa bàn Tp.HCM. Các trường tham gia giao lưu sẽ thông tin về chương trình đào tạo, đối tượng học tập, các khoá học, khoa đào tạo - chuyên ngành…giúp các thí sinh quan tâm có được những lựa chọn phù hợp cho điều kiện, nhu cầu và mong muốn của mình.

Đặc biệt, trong phần hướng dẫn ôn tập và kinh nghiệm học môn tiếng Anh đạt kết quả cao, Ban tổ chức đã mời Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy tới giao lưu cùng các thí sinh. Hoa hậu Mai Phương Thúy đã thi đỗ vào trường ĐH Ngoại thư ... Xem thêm

Category: Bí quyết võ công | Views: 510 | Date: 31-07-09

Để trang web của bạn luôn ở trong trạng thái tươi mới mà bạn không muốn mất công thực hiện các công việc copy and paste, hoặc bạn không có khả năng lập trình để tự xây dựng chức năng cập nhật cho mình. Mình đã làm ra một công cụ nho nhỏ mang lại tiện ích đó mà bạn không cần phải mất công: chỉ với một vài dòng HTML trang web của bạn luôn được cung cấp những tin tức mới nhất khi người dùng ghé thăm.

Công cụ mà mình đang nói tới đó là dtnews, công cụ này tự động scan liên tục 10 phút 1 lần và truy xuất những thông tin mới nhất từ một số nguồn báo lớn: VnExpress, Vietnamnet, Tuổi Trẻ Online, Thanh Niên Online, Tiền Phong Online với nhiều chủ đề đa dạng. Bạn có thể đề nghị thêm nguồn tin và/hoặc chủ đề nếu muốn

Một điều cần quan tâm đó là bản quyền! Việc cập nhật tin tức tự động như vậy có vi phạm bản quyền không? Không hề vì công cụ này không bóc tách nội dung tin mà giữ nguyên hiện trạng toàn bộ trang web như nó thấy vào thời điểm nó scan. Mọi quảng cáo và các liên kết khác của nguồn báo đều được giữ nguyên.

Nói nhiều quá, việc cần làm là gì? Hãy copy đoạn mã dưới đây và đặt vào chỗ bạn muốn hiển thị trên trang web của mình:

Code:
<script type="text/javascript" src="http://www.ndthuan.com/news/update.php"></script>Các lựa chọn bạn có thể thêm để custom hiển thị đó là:

* img: Nếu muốn hiển thị hình ảnh đi kèm với bản tin thì thêm img=1 vào đường dẫn script tức là: update.php?img=1
* desc: Nếu muốn hiển thị tóm tắt ... Xem thêm

Views: 413 | Added by: 12345 | Date: 29-05-09

Các bạn đã nghe nói đến favicon chưa?

Đối với dân làm web thì chắc đã rành về khái niệm này, tuy nhiên với những người không chuyên thì khái niệm này chắc sẽ rất lạ. Thật ra nó rất gần với chúng ta, chỉ có điều là ta chưa biết thôi. Favicon được biết đến như là icon của website, của trang web, nó là một icon nhỏ được hiển thị trên thanh Address của trình duyệt web. Ví dụ như đây là favicon của Chjp's blog:

Để làm favicon cho trang web thì bạn cần phải chèn dòng code sau vào phần head:

Code
<link href="Link_Den_File_ICON" rel="shortcut icon" />

Ví dụ của Chjp's Blog:

Code
<link href="http://chjpblog.info.tm/chjpblog.ico" rel="shortcut icon" />

Bạn có thể sử dụng một icon bất kì làm icon (đuôi .ico) hoặc có thể vào trang web http://www.fre ... Xem thêm

Views: 364 | Added by: 12345 | Date: 27-05-09

Có bao giờ bạn có ý tưởng là làm thế nào để mỗi khi khởi động máy tính lên, "thần tượng âm nhạc” của bạn sẽ cất vang một hay nhiều ca khúc nào đó được bạn yêu thích nhất, và lại rất thường xuyên? Ý tưởng đó sẽ trở thành hiện thực khi bạn có trong tay phần mềm Winamp!

Đầu tiên, nếu máy chưa cài chương trình Winamp (version từ 2.65 trở về sau) thì bạn hãy cài nó vào. Sau đó, chạy chương trình rồi bấm vào nút Add để Add những ca khúc mà bạn yêu thích vào cửa sổ Playlist Editor (bạn phải chép những bài hát này vào ổ đĩa cứng hoặc cũng có thể là trên đĩa CD-ROM; nếu trên đĩa CD-ROM thì bạn cần phải bỏ đĩa này vào ổ đĩa CD-ROM khi khởi động máy mới nghe được, nên tốt nhất là chép chúng vào ổ đĩa cứng luôn cho tiện!).

Bấm và giữ chuột vào nút LIST QPTS (nằm ở phía dưới bên phải) chọn chức năng SAVE, đặt tên file và chọn nơi để lưu file (đây chỉ là lưu danh sách các bài hát đã Add vào chứ không phải lưu nội dung của bài hát), file này có phần mở rộng là M3U (ví dụ: bạn đặt tên là yeuthich thì tên file đầy đủ sẽ là yeuthich.m3u).

Sau khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị trên, bạn hãy tạo một ShortCut cho file m3u này trong Startup.

Bây giờ, bạn khởi động lại máy tính và nhớ là đừng quên... bật loa! Thế là "thần tượng âm nhạc” của bạn đã chào đón bạn bằng một (vài) ca khúc yêu thích rồi đó! Còn nữa, "thần tượng â ... Xem thêm

Views: 399 | Added by: 12345 | Date: 27-05-09

Đầu tiên khởi động chương trình lấy key của Proshow, khi các bạn download ProShow Gold trên Internet sẽ có file Keygen.exe kèm theo, hợc nếu không có thì có thể download tại đây nhé.

Sau khi chạy, chương trình hiện ra giao diện sau:


Làm theo hướng dẫn nhé:

+ Chọn ProShow Gold như trong hình bên dưới.

keygen

+ Điền tên ( tùy ý) vào ô Name

+Điền Số điện thoại vào ô Phone Number

keygen

Sau cùng, Click chuột vào Generate để lấy Key trong ô Registration Key

Thế là có thể xài ProShow Gold miễn phí mà không phải phiền vì cái banner quảng cáo đặt trước Video khi xuất bản Video do tự tay bạn tạo ra rồi hé.

Chúc thành công !
Views: 906 | Added by: DangGiaBao | Date: 27-05-09

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIẾNG ANH -THẦY ĐẶNG THANH TÂM- THPT CHU VĂN AN-AN GIANG
Address: Phu My Town- Phu Tan District- An Giang Province -Vietnam
All Rights Reserved

We welcome feedback and comments at E-mail: tamlinhtoanbao@gmail.com 
Best viewed in Spread Firefox Affiliate Button with at least a 1024 x 768 screen resolution.

  vé máy bay    Listening