Chúc Khách một ngày vui vẻ và thành công trong công việc| Hôm nay là "18-05-24 " rồi nhé| RSS| THOÁT 
          
CHƯA CÓ BÀI MỚI TUẦN NÀY NHÉ!

500 ÔN THI TN THPT 2017
 TRANG WEB LIÊN KẾT
ÔN TẬP HỌC  KỲ 1 

ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập:
Mật khẩu:
 
 RÈN LUYỆN KỸ NĂNG
MỖI NGÀY NÊN HỌC 

TIN TỨC & SỰ KIỆN
WEBSITE NỔI BẬT 

QUIZLETCẢNH ĐẸP VIỆT NAM

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trực tuyến 1
khách quí 1
Thành viên 0

Thành viên
TRANG CHỦ » Cập nhật kiến thức
1 2 3 4 5 »
Xã hội càng phát triển thì chúng ta càng phải nỗ lực để tồn tại và phát triển. Môi trường làm việc càng năng động bao nhiêu thì áp lực công việc càng lớn bấy nhiêu. Khi một ai đó phải làm việc dưới áp lực quá lớn thì ta nói rằng anh ta đang "under the gun”.

Under the gun có nghĩa là: cố gắng hết sức, làm tất cả những gì có thể để hoàn thành công việc được giao. Người Anh sẽ nói bạn đang under the gun trong một số trường hợp dưới đây.
1.Bạn under the gun khi bạn đang làm việc dưới áp lực quá lớn. 
Ví dụ: 
Every at our company has been under the gun because our manager is very strict. (Nhân viên ở công chúng ty tôi phải chịu áp lực lớn vì giám đốc rất nghiêm khắc). 
Bạn under the gun khi bạn phải chịu sức ép khủng khiếp về mặt thời gian.
Ví dụ: 
We are under the gun to finish this work on Monday. (Chúng tôi bắt buộc phải làm xong công việc này vào thứ hai). 
I can’t afford anytime before Christmas for parties because I’m under the gun to get ready for term exams. If I fail any of the courses I won’t be accepted into medical school next year. (Tôi không có thời gian để chuẩn bị cho các bữa tiệc ngày lễ Giáng sinh bởi vì tôi phải dành thời gian chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ. N ... Xem thêm
Category: Cập nhật kiến thức | Views: 711 | Added by: dangthanhtam | Date: 08-08-13

Hỏi: Khi học tiếng Anh, em phát hiện rất nhiều địa danh có tên tiếng Anh đặc biệt như Greenland (vùng đất xanh), Dead Sea (biển Chết) hay Ivory Coast (Bờ Biển Ngà) .v.v… Xin hỏi có phải những cái tên này phản ánh đặc trưng của vùng đất đó? (Ngọc Linh - Bình Định)
Trả lời:
Cảm ơn bạn về một câu hỏi hết sức thú vị. Quả thực nhiều địa danh trên thế giới có những cái tên hết sức đặc biệt. Thông thường tên của các địa danh sẽ phản ánh một điều gì đó về vùng đất được nói tới.

Dead Sea (biển Chết) nằm giữa Israel và Jordan đúng là một vùng biển không có sự sống (dead). Ở đây người ta không tìm thấy bất cứ sinh vật sống nào dù là động vật hay thực vật. Tuy nhận được nước từ sông Jordan chảy vào nhưng do Biển Chết là điểm đến cuối cùng của dòng nước từ sông Jordan, nước biển không có sự luân chuyển dòng chảy nào khác. Dưới ánh nắng mặt trời nước biển bị bốc hơi và để lại một lượng lớn muối khoáng khiến nước biển mặn hơn các biển khác rất nhiều, mặn tới mức không loài sinh vật biển nào có thể sống nổi.

Tương tự, Red Sea (biển Đỏ) nằm ở vùng Trung Đông sở dĩ có tên như vậy là vì màu đỏ đặc trưng của nước biển. Nguyên nhân là do một loại tảo biển màu đỏ ở vùng biển này khiến cho nước biển Đỏ luôn ánh lên sắc đỏ ... Xem thêm
Category: Cập nhật kiến thức | Views: 776 | Added by: dangthanhtam | Date: 19-01-13

It's one of the most famous names in the world, up there with the Eiffel Tower and Statue of Liberty - but now London's Big Ben clock tower is to be renamed Elizabeth Tower to mark the queen's 60th year on the British throne. The announcement on Tuesday followed four days of celebrations earlier this month to mark 86-year-old Queen's Elizabeth's Diamond Jubilee. The landmark, part of Britain's Houses of Parliament, is officially called the Clock Tower but is commonly known as Big Ben, the name of the giant bell in the tower that chimes the famous bongs in the capital. Prime Minister David Cameron welcomed the name change. "The renaming of the Clock Tower to the Elizabeth Tower is a fitting recognition of the Queen's 60 years of service. This is an exceptional tribute to an exceptional monarch," he said. Reactions among the public were mixed, however. "Big Ben is so old and iconic, what is the sense in changing its name? All over the world people won't understand what the Elizabeth Tower is," said Romanian tourist Mara Ciortescu. Banker Richard Labonte said: "It's not a bad idea, Ben is a strange name for a tower anyway and the Queen deserves it." The ornate 96-metre high neo-Gothic tower features four gilded clockfaces and was completed in 1859. There are 393 steps to the top of the tower, sited on ... Xem thêm

Category: Cập nhật kiến thức | Views: 871 | Added by: dangthanhtam | Date: 28-06-12

Category: Cập nhật kiến thức | Views: 1155 | Added by: DangGiaBao | Date: 07-10-10

Khi Tim nói rằng 'I'm all calm and controlled on the surface' – Tôi luôn bình tĩnh và có kiểm soát ở bên ngoài – anh ta mô tả tính khí của anh ta. Tính khí là một phần của tính cách của bạn mà ảnh hưởng đến cảm giác và tâm trạng và cách mà bạn hành xử.

Các đặc điểm tích cực

Những  loại tính khí và tính cách thường được xem là tích cực:

loyal chung thủy, không thay đổi  trong tình bạn và hoặc hỗ trợ cho ai đó Example: Even  after he was sent to prison for murder, she still visited him every  week. I don't think I would be so loyal if  I was in her shoes.

Vídụ: Ngay cả sau khi anh ta bị vào tù vì tội giết người, cô  ta vẫn thăm viềng anh ta mỗi tuần. Tôi không nghĩ tôi sẽ chung thủy như  vậy nếu ... Xem thêm
Category: Cập nhật kiến thức | Views: 892 | Added by: dangthanhtam | Date: 18-09-10

Bạn là một người giỏi tiếng Anh, nói tiếng anh thành thạo ? Trong tiếng Anh có bao la từ vựng, có thể bạn là một người biết rất nhiều từ vựng tiếng Anh. Nhưng có bao giờ chúng ta thấy trong tiếng Anh có những điều kỳ lạ một cách thú vị không ? Mình xin chia sẻ với các bạn một số điều thú vị trong từ vựng tiếng Anh mà có lẽ trong đó có những từ thông thường, thân thuộc với chúng ta mà chúng ta chưa khám phá.
1.Bookkeeper" (nhân viên kế toán) là từ duy nhất có ba chữ nhân đôi liền nhau.

2.Hai từ dài nhất thế giới chỉ có duy nhất 1 trong 6 nguyên âm bao gồm cả chữ y là: " defenselessness" (sự phòng thủ) và "respectlessness" (sự thiếu tôn trọng).

3."Forty" (40) là số duy nhất có các chữ cái theo thứ tự alphabet. Còn "One" (1) là số duy nhất có các chữ cái theo thứ tự ngược lại.

4.Từ dài nhất "honorificabilitudinitatibus" (đất nước có khả năng đạt được nhiều niềm vinh dự) có các nguyên âm và phụ âm xen kẽ nhau.

5. "Antidisestablishmentarianism" (trước đây nó có nghĩa là việc chống lại sự bãi bỏ thiết lập nhà thờ ở Anh, và bây giờ là sự chống lại niềm tin rằng không có sự hiện diện của một nhà thờ chính thống nào trong nước) được liệt kê trong từ điển Oxford đã từng được coi là từ dài nhất nhưng giờ đây ngôi vị ấy đã thuộc về thuật ngữ y học "pneumonoultramicroscopicsili ... Xem thêm

Category: Cập nhật kiến thức | Views: 747 | Added by: dangthanhtam | Date: 18-09-10

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIẾNG ANH -THẦY ĐẶNG THANH TÂM- THPT CHU VĂN AN-AN GIANG
Address: Phu My Town- Phu Tan District- An Giang Province -Vietnam
All Rights Reserved

We welcome feedback and comments at E-mail: tamlinhtoanbao@gmail.com 
Best viewed in Spread Firefox Affiliate Button with at least a 1024 x 768 screen resolution.

  vé máy bay    Listening