Chúc Khách một ngày vui vẻ và thành công trong công việc| Hôm nay là "25-07-24 " rồi nhé| RSS| THOÁT 
          
CHƯA CÓ BÀI MỚI TUẦN NÀY NHÉ!

500 ÔN THI TN THPT 2017
 TRANG WEB LIÊN KẾT
ÔN TẬP HỌC  KỲ 1 

ĐĂNG NHẬP
 RÈN LUYỆN KỸ NĂNG
MỖI NGÀY NÊN HỌC 

TIN TỨC & SỰ KIỆN
WEBSITE NỔI BẬT 

QUIZLETCẢNH ĐẸP VIỆT NAM

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trực tuyến 1
khách quí 1
Thành viên 0

Thành viên
TRANG CHỦ » Nhân vật và sự kiện
« 1 2 ... 4 5 6 7 8 ... 14 15 »
Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2013 - 2014: Học trò đất Quảng tạo bất ngờ
Với thành tích ấn tượng nhất sau 17 năm tái lập tỉnh: giành 22 giải tại Kỳ thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia năm học 2013 - 2014, trong đó đáng chú ý lần đầu tiên có giải nhất môn Toán, học trò Quảng Nam còn tạo ra một bất ngờ lớn trong phong trào HSG của cả nước. 
Quảng Nam được coi là vùng đất học. Tuy nhiên, lâu nay, tại những cuộc thi HSG tầm quốc gia, học trò đất Quảng chỉ có được kết quả khiêm tốn. Gần đây nhất, kỳ thi HSG quốc gia năm học 2012 - 2013, có hơn 50 học sinh Quảng Nam tham gia ở 9 môn Toán, Văn, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Tin học và Tiếng Anh nhưng chỉ giành được kết quả khá thấp cả về lượng lẫn chất với 16 giải (5 giải ba và 11 giải khuyến khích, trong số hơn 2.100 giải của cả nước). Còn nếu tính từ thời điểm tái lập tỉnh năm 1997 đến nay, không ít lần giành được giải nhì nhưng chưa bao giờ học trò đất Quảng được vinh danh với giải thưởng cao nhất, dù cho đó là những môn học xếp "hạng hai” và ít được các địa phương quan tâm đầu tư như Sử, Địa. Có thể nói, ước mơ có được giải nhất tại kỳ thi HSG quốc gia ngày càng dài thêm đối với các thầy, cô giáo và học sinh Quảng Nam. 

... Xem thêm
Category: Nhân vật và sự kiện | Views: 563 | Added by: dangthanhtam | Date: 13-03-14

Trường công an có tuyển khối B?
Thi vào ngành công an cần có những tiêu chuẩn nào? Em thi khối B thì có thể thi vào trường công an hay không?
(samsungviettell@...)

- Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường, phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh, Cục Đào tạo Bộ Công an: Để được dự thi vào trường công an, bạn phải qua sơ tuyển gồm các nội dung: học lực, hạnh kiểm (học lực trung bình, hạnh kiểm khá trở lên trong các năm học THPT); sức khỏe (chiều cao, cân nặng, thị lực...); lý lịch (lý lịch rõ ràng, bản thân và thân nhân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước, không vi phạm pháp luật). Bạn liên hệ với công an cấp huyện nơi bạn có hộ khẩu thường trú để được hướng dẫn thêm. Các trường công an chỉ thi tuyển các khối A, A1, C, D1, không thi tuyển sinh khối B.

* Trường ĐH Y dược TP.HCM và Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có hệ cao đẳng ngành xét nghiệm y học hay không? Điểm chuẩn bao nhiêu?

(duongtuankiet@...)

- ThS Huỳnh Trương Lệ Hồng, phó ban đào tạo khoa kỹ thuật y học Trường ĐH Y dược TP.HCM: Trường ĐH Y dược TP.HCM và Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay chưa có đào tạo hệ cao đẳng ngành xét nghiệm y học. Nếu muốn học hệ cao đẳng ngành này em có thể học ở Trường CĐ Y tế Đồng Nai.

* Em rất thích ng ... Xem thêm
Category: Nhân vật và sự kiện | Views: 593 | Added by: dangthanhtam | Date: 06-03-14

Mr. Trương Tấn Sang vs. Mr. Obama
President Truong Tan Sang has just paid a three-day visit to the U.S, July 24-26, 2013. This is his first bilateral meeting with the counterpart, president Barack Obama, also has been the second talk between 2 presidents of two countries so far since both approached normalization of US-Viet Nam relations on July 12, 1995.

PRESIDENT OBAMA:
It is my pleasure to welcome President Truong Tan Sang to the White House and to the Oval Office for his first bilateral meeting with me. This represents the steady progression and strengthening of the relationship between our two countries. Obviously, we all recognize the extraordinarily complex history between the United States and Vietnam. Step by step, what we have been able to establish is a degree of mutual respect and trust that has allowed us now to announce a comprehensive partnership between our two countries that will allow even greater cooperation on a whole range of issues from trade and commerce to military-to-military cooperation, to multilateral work on issues like disaster relief, to scientific and educational exchanges. 
What ... Xem thêm
Category: Nhân vật và sự kiện | Views: 573 | Added by: dangthanhtam | Date: 17-02-14

Trong bốn môn thi bắt buộc tốt nghiệp THPT phải có ngoại ngữ
Đó là khẳng định của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị đóng góp ý kiến cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 13/2 tại Hà Nội. 
Như PV đã đưa tin và lấy ý kiến của nhiều giáo viên về việc Bộ GD&ĐT nên giữ hay bỏ môn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp 2014, tại Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai học kỳ II, công tác thi và tuyển sinh năm 2014 hầu hết các lãnh đạo Sở GD&ĐT của 63 tỉnh thành cũng đồng loạt đề xuất không nên bỏ thi môn ngoại ngữ. 
Ngoài việc hầu hết các Sở GD&ĐT đồng tình thi tốt nghiệp 4 môn, nhiều đại biểu cũng phản đối việc bỏ môn thi ngoại ngữ. "Nếu không thể đưa vào môn thi chính thức, Bộ GD&ĐT nên để môn này là tự chọn, ngang bằng với một số môn khác, không phải môn "khuyến khích”, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề xuất. 
Về việc xét miễn thi tốt nghiệp cho 20% theo như Dự thảo đổi mới thi tốt nghiệp 2014, theo lý giải của Bộ GD&ĐT, như thế là giảm được chi phí thi khoảng 20%. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Tấn Thắng, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam, số học sinh ... Xem thêm
Category: Nhân vật và sự kiện | Views: 467 | Added by: dangthanhtam | Date: 14-02-14

Con trai huyền thoại tình báo Việt Nam phiên dịch cho Chủ tịch nước
"Phạm Xuân Ẩn tin tưởng rằng con trai mình có thể đại diện cho một cây cầu mới nối giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Mỹ trong thời kỳ sau chiến tranh."
"Dưới bóng người cha" chỉ là một phần nhỏ trong cả cuốn sách công phu về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn - "Điệp viên hoàn hảo", nhưng nó gây nhiều xúc động và để lại ấn tượng mạnh mẽ với người đọc, bởi ở đó - ta gặp được Phạm Xuân Hoàng Ân - người con trai giỏi giang, độc lập của ông.
Dưới đây xin trích đăng một vài đoạn về Phạm Xuân Hoàng Ân trong cuốn sách này.
"Năm 1983, người con trai lớn của Phạm Xuân Ẩn là Phạm Xuân Hoàng Ân sang Liên Xô học đại học 5 năm, lúc đầu học ở Học viện ngoại ngữ Minsk sau chuyển sang khoa Phiên dịch tại Đại học Ngoại ngữ Quốc gia Matxcova mang tên Mauris Thorez.
Phạm Ân tốt nghiệp hạng ưu, thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh và viết luận văn ngôn ngữ học về đề tài dịch từ tiếng Nga sang tiếng Anh một đoạn trích từ sách của A.A. Kurznetsova "Bên bờ sông Mê Công và sông Hồng".
Gia đình "điệp viên hoàn hảo" Phạm Xuân Ẩn 

Sau khi tốt nghiệp, Phạm ... Xem thêm
Category: Nhân vật và sự kiện | Views: 536 | Added by: dangthanhtam | Date: 13-02-14

Năm Ngọ kể lại chuyện 'ngựa sắt' của Thánh Gióng
Con ngựa nổi tiếng nhất Việt Nam được làm bằng sắt, có thể phun ra lửa và cùng với Phù Đổng Thiên Vương, lập nên truyền thuyết được người dân Việt Nam đời đời truyền tụng.
Thánh Gióng là một truyền thuyết của dân gian Việt Nam, là một trong 4 vị Thánh bất tử, cùng với Thánh Gióng là Sơn Tinh núi Tản Viên, Chử Đồng Tử và Mẫu Liễu Hạnh. Theo truyền thuyết, Thánh Gióng hay còn gọi là Phù Đổng Thiên Vương, đã cưỡi ngựa sắt, cầm roi sắt, mặc áo giáp sắt và đánh tan giặc Ân, vào đời Hùng Vương thứ 6.

Chuyện kể rằng: vào đời Hùng Vương thứ 6, ở làng Gióng có hai vợ chồng ông lão chăm làm ăn và có tiếng là phúc đức. Hai ông bà ao ước có một đứa con. Một hôm bà ra đồng trông thấy một vết chân to quá, liền đặt bàn chân mình lên ướm thử để xem thua kém bao nhiêu.

Không ngờ về nhà bà thụ thai và mười hai tháng sau sinh một thằng bé mặt mũi rất khôi ngô. Hai vợ chồng mừng lắm. Nhưng lạ thay! Ðứa trẻ cho đến khi lên ba vẫn không biết nói, biết cười, cũng chẳng biết đi, cứ đặt đâu thì nằm đấy.
Bấy giờ có giặc Ân đến xâm phạm bờ cõi nước ta. Thế giặc mạnh, nhà vua lo sợ. Bèn truyền cho sứ giả đi khắp nơi tìm người tài giỏi cứu nước. Ðứa bé nghe tin, bỗng dưng cất tiếng nói: "Mẹ ra mời s ... Xem thêm
Category: Nhân vật và sự kiện | Views: 569 | Added by: dangthanhtam | Date: 13-02-14

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIẾNG ANH -THẦY ĐẶNG THANH TÂM- THPT CHU VĂN AN-AN GIANG
Address: Phu My Town- Phu Tan District- An Giang Province -Vietnam
All Rights Reserved

We welcome feedback and comments at E-mail: tamlinhtoanbao@gmail.com 
Best viewed in Spread Firefox Affiliate Button with at least a 1024 x 768 screen resolution.

  vé máy bay    Listening