Chúc Khách một ngày vui vẻ và thành công trong công việc| Hôm nay là "24-04-24 " rồi nhé| RSS| THOÁT 
          
CHƯA CÓ BÀI MỚI TUẦN NÀY NHÉ!

500 ÔN THI TN THPT 2017
 TRANG WEB LIÊN KẾT
ÔN TẬP HỌC  KỲ 1 

ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập:
Mật khẩu:
 
 RÈN LUYỆN KỸ NĂNG
MỖI NGÀY NÊN HỌC 

TIN TỨC & SỰ KIỆN
WEBSITE NỔI BẬT 

QUIZLETCẢNH ĐẸP VIỆT NAM

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trực tuyến 1
khách quí 1
Thành viên 0

Thành viên
Main » 2014 » Tháng 2 » 16 » Đề Thi Khối A1-2013
9:52 AM
Đề Thi Khối A1-2013
TSĐH 2013 - Sai Sót Trong Đề Thi Khối A1
Đề thi TSĐH môn Tiếng Anh khối A1-2013 theo Tôi là khá hay và độc đáo. Nó hay ở chỗ là có cả hai phần tìm từ đồng nghĩa và trái nghĩa trong cùng một đề thi. Đây có lẽ là điều cần thiết đối với học sinh muốn học giỏi Tiếng Anh nhanh chóng. Còn nó độc đáo ở chỗ có bài "Đọc hiểu" liên quan đến môn Lý, môn mà thí sinh cần tham gia trong khối thi A1.
Nói chung đề thi không quá khó mặc dù có vài câu phân loại học sinh. Học sinh khá giỏi có thể đạt 9, 10 dễ dàng, sẽ có rất nhiều điểm 9 ở môn Anh khối A1. 
Trái ngược với đề Anh khối A1 thì đề Anh khối D1 có phần khó hơn nhiều. 3 bài đọc hiểu thì có đến 2 bài khó, nhiều từ vựng. Phần ngữ pháp cũng "bẫy" thí sinh khá nhiều. Học sinh không tỉnh táo có thể sẽ chọn nhầm đáp án. Theo tôi thì điểm 10 cho môn Anh khối D1 không nhiều. Điểm 8, 9 có thể chiếm đa số. 

Tuy nhiên BGD vẫn còn mắc sai sót trong kì ra đề lần này. Tiếp theo một sai sót trong kì thi TSĐH môn Anh khối D1 năm 2012, Bộ Giáo Dục lại một lần nữa chủ quan dẫn đến việc ra đề được cho là không chuẩn, hay nói cách khác là thiếu chính xác, trong kì thi Tuyển Sinh Đại Học Môn Anh Khối A1 năm 2013.

Câu sai sót này có thể không ảnh hưởng gì đến điểm của thí sinh, nhưng nó, một phần nào đó, cũng tạo nên một sự hoài nghi không đáng có của học sinh đối với BGD, rằng BGD ra đề rập khuôn, không chuẩn xác, và hơn hết là hoàn toàn không cập nhật tài liệu Tiếng Anh mới nhất thì thử hỏi học sinh sẽ học được gì ở môn Tiếng Anh trong nhà trường, và học như thế nào đây? Câu trả lời dành cho BGD và những thầy cô tham gia ra đề thi TSĐH.

Thiết nghĩ, BGD nên trút bỏ cái tự ái không cần thiết để công khai đính chính những sai sót của mình mỗi khi dư luận lên tiếng, chứ đừng vì một chút sĩ diện mà vô tình ảnh hưởng cả một thế hệ học sinh. Một đề thi mang tầm quốc gia mà trong hai năm liên tiếp đều gặp sai sót, vậy mà BGD vẫn im lặng một cách khó hiểu.

Sai sót cụ thể là câu đàm thoại số 48 - Mã đề 475 - khối A1 - 2013. Để chứng minh rằng BGD đã ra đề không chính xác, ngoài ý kiến cá nhân, Tôi còn cẩn thận cập nhật 3 từ điển lớn nhất đó là Oxford Advanced Learner's Dictionary, Longman Dictionary, và Cambridge Dictionary. Hơn nữa, để đảm bảo khách quan, Tôi còn tham khảo ý kiến của một vài người Anh và Mỹ bản xứ, trong đó có các Giáo Sư Tiếng Anh. Tất cả đều khẳng định rằng câu số 48 thiếu chính xác.

Cụ thể:
Question 48: Thanh: "Lan’s the best singer in our school.” 
Nadia: "_________.”
A. Yes, please
B. I can’t agree with you more! (Tôi hoàn toàn đồng ý ~ there we go/exactly/absolutely/I agree with you completely…Tuy nhiên cách ra đề của BGD được cho là không chuẩn, vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Người bản xứ cho rằng "I couldn’t agree with you more!” mới thật sự là câu chuẩn.)
C. That’s OK!
D. Yes, tell me about it!
Category: Tranh luận Tiếng Anh | Views: 767 | Added by: dangthanhtam | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIẾNG ANH -THẦY ĐẶNG THANH TÂM- THPT CHU VĂN AN-AN GIANG
Address: Phu My Town- Phu Tan District- An Giang Province -Vietnam
All Rights Reserved

We welcome feedback and comments at E-mail: tamlinhtoanbao@gmail.com 
Best viewed in Spread Firefox Affiliate Button with at least a 1024 x 768 screen resolution.

  vé máy bay    Listening