Chúc Khách một ngày vui vẻ và thành công trong công việc| Hôm nay là "24-04-24 " rồi nhé| RSS| THOÁT 
          
CHƯA CÓ BÀI MỚI TUẦN NÀY NHÉ!

500 ÔN THI TN THPT 2017
 TRANG WEB LIÊN KẾT
ÔN TẬP HỌC  KỲ 1 

ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập:
Mật khẩu:
 
 RÈN LUYỆN KỸ NĂNG
MỖI NGÀY NÊN HỌC 

TIN TỨC & SỰ KIỆN
WEBSITE NỔI BẬT 

QUIZLETCẢNH ĐẸP VIỆT NAM

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trực tuyến 1
khách quí 1
Thành viên 0

Thành viên
Main » 2012 » Tháng 7 » 17 » Tiếng Anh – liệu có quá quan trọng?
3:18 PM
Tiếng Anh – liệu có quá quan trọng?
Nếu bạn đang theo học tiếng Anh ở trong trường đại học hoặc cao đẳng để nâng cao học vấn thì bạn đang cùng theo đuổi mục tiêu với 1 tỉ người khác trên hành tinh này. Vì thế, có lúc bạn sẽ tự hỏi ngay cả khi bạn đang cố ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp, tránh sử dụng sai các cấu trúc thông dụng, liệu có quan trọng không?

Tiếng Anh thực sự cần thiết
Sau tiếng Hoa (tiếng Trung) thì tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng nhiều hơn cả so với các ngôn ngữ còn lại, tiếng Anh cũng là tiếng mẹ đẻ của hơn 350 triệu người bản ngữ. Số người nói tiếng Anh còn nhiều hơn cả số lượng người nói tiếng Ả Rập và tiếng Pháp cộng lại. Bạn không tin ư? Hãy kiểm tra chi tiết lại link này: 
http://vi.wikipedia.org/wiki/Tiếng_Anh hoặc: http://en.wikipedia.org/wiki/English_language Quan trọng hơn, tiếng Anh còn là ngôn ngữ được sử dụng trong ngoại giao, kinh doanh, khoa học, công nghệ, ngân hàng, máy tính, y tế, kĩ thuật, du lịch, thậm chí các bộ phim kinh điển của Hollywood và lĩnh vực không thể phủ nhận được đó là các siêu phẩm âm nhạc trứ danh trên toàn cầu có chất liệu pop hay rock cũng được sử dụng bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh là ngôn ngữ rất phong phú về vốn từ. Trên thực tế, một người nói tiếng Anh có thể trang bị vốn từ cho mình từ 500.000 đến 1 triệu từ (đương nhiên cả các từ thuật ngữ khoa học và kĩ thuật). Tiếng Anh là một ngôn ngữ thú vị. Chẳng hạn, âm nhạc của các ngôi sao huyền thoại như Elvis Presley, The Beatles, Michael Jackson hay Madonna đã thôi thúc hàng triệu người hâm mộ tham gia các lớp học tiếng Anh để có thể nghe hiểu, thưởng thức, chia sẻ và bình luận bằng tiếng Anh với những người (hâm mộ) khác.

(Bạn đọc để hiểu và nói cho người khác hiểu)


Chưa hết, một số lượng vô cùng lớn người học tiếng Anh khác theo đuổi mục đích giao tiếp và tìm hiểu văn hoá nước ngoài khi du lịch. Sẽ là quá tệ nếu bạn không trả lời đầy đủ được câu đề nghị "Can you speak English, please?”.

Tóm lại, nếu bạn đang học tiếng Anh ở trường hay ở cơ quan/nơi làm việc thì hãy nhớ rằng, cho dù bạn có đạt điểm A đi nữa thì việc giao tiếp chưa hẳn đã là hoàn hảo nếu bạn chẳng thể NÓI được tiếng Anh. Ngôn ngữ nói được sử dụng ở những công việc thường là sáng giá, trong các trường đại học danh tiếng và ngày càng được dùng nhiều để trong các kì phỏng vấn, sát hạch. Thế nên, việc học tiếng Anh để có thể giao tiếp được quan trọng hơn bao giờ hết. Lúc này đây, nếu tiếng Anh của bạn chỉ để đọc và viết tài liệu thì hẳn bạn đang tự làm mất nhiều cơ hội khác trong tiến trình hội nhập của nền kinh tế tri thức.

Và nếu bạn đang đọc những dòng này, tức là bạn đang sử dụng máy tính, thiết bị kết nối Internet để tìm hiểu và nâng cao kinh nghiệm học tiếng Anh. Vậy tại sao bạn không kiên nhẫn dành thêm thời gian 30 phút một ngày để học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 6 tháng, khi đó ai dám nói bạn không thức thời?
Category: HĐBM Tiếng Anh | Views: 48049 | Added by: dangthanhtam | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIẾNG ANH -THẦY ĐẶNG THANH TÂM- THPT CHU VĂN AN-AN GIANG
Address: Phu My Town- Phu Tan District- An Giang Province -Vietnam
All Rights Reserved

We welcome feedback and comments at E-mail: tamlinhtoanbao@gmail.com 
Best viewed in Spread Firefox Affiliate Button with at least a 1024 x 768 screen resolution.

  vé máy bay    Listening