Chúc Khách một ngày vui vẻ và thành công trong công việc| Hôm nay là "22-05-24 " rồi nhé| RSS| THOÁT 
          
CHƯA CÓ BÀI MỚI TUẦN NÀY NHÉ!

500 ÔN THI TN THPT 2017
 TRANG WEB LIÊN KẾT
ÔN TẬP HỌC  KỲ 1 

ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập:
Mật khẩu:
 
 RÈN LUYỆN KỸ NĂNG
MỖI NGÀY NÊN HỌC 

TIN TỨC & SỰ KIỆN
WEBSITE NỔI BẬT 

QUIZLETCẢNH ĐẸP VIỆT NAM

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trực tuyến 1
khách quí 1
Thành viên 0

Thành viên
Main » 2010 » Tháng 10 » 23 » Singapore: Cuộc thi nói tiếng Anh dành cho cấp tiểu học
6:53 PM
Singapore: Cuộc thi nói tiếng Anh dành cho cấp tiểu học
Đó là tên một cuộc thi được tài trợ bởi Chương trình Hỗ trợ học tập (LSP) giúp cho các học sinh tiểu học đến từ những quốc gia khác thể hiện khả năng Anh ngữ của mình.

Những người nước ngoài khi đến sinh sống và làm việc tại Singapore cần phải thông thạo tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở đất nước này. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh riêng mà một số người chỉ nói được những câu phổ biến như "Good morning” hay "Good bye”. Và, thiệt thòi nhất vẫn là con cái họ, những đứa trẻ phải đi học trễ hơn so với các bạn cùng trang lứa vì phải mất một khoảng thời gian để nói được tiếng Anh.

Đó là những trở ngại mà Chen Heng Yu (Trung Quốc) gặp phải khi cậu bé theo gia đình mình chuyển đến Singapore sinh sống. Thế nhưng, tại "Cuộc thi nói tiếng Anh” khu vực phía Nam Singapore được tổ chức gần đây dành cho các em học sinh tiểu học, Heng Yu - hiện đang theo học tại Trường Tiểu học Radin Mas đã giành được giải ba trong phần thi đọc. Một học sinh khác tên là Marcus, đến từ Trường Tiểu học Ang Mo Kio đứng nhất ở phần thi cùng loại.

Từ chương trình LSP…

Những học sinh tiểu học trong chương trình LSP đều bắt đầu học với trình độ tiếng Anh rất yếu. Vì vậy chương trình LSP, được khởi xướng vào năm 1992 là một chương trình hỗ trợ các học sinh nước ngoài sống tại Singapore nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh của các em lên ngang bằng với bạn học người bản xứ. Đồng thời, chương trình còn giảng dạy, giúp các em đọc được những đoạn văn bản phù hợp với lứa tuổi của mình.

Các điều phối viên hỗ trợ học tập trong chương trình này đều được đào tạo bài bản. Họ đưa ra cho học sinh các bài học phát âm hàng ngày kéo dài 30 phút, chủ yếu giảng dạy cách luyến âm (nối âm cuối của từ sau với âm đầu của từ trước) và phân đoạn (tách âm của các từ để đánh vần).
Và "Cuộc thi nói tiếng Anh” được tổ chức tại Trường Hong Wen vào ngày 17-11 vừa qua đã cho các em cơ hội để thể hiện các kỹ năng đọc, gồm khả năng đọc các thành ngữ và các đoạn văn bản tiếng Anh.

Heng Yu và Marcus, cả hai đều là học sinh lớp 1 đã tham gia chương trình LSP trong suốt một năm qua, và khả năng tiếng Anh của các em đã cải thiện đáng kể. Với những tiến bộ đó cả Heng Yu và Marcus sẽ sớm rời khỏi LSP. Marcus thậm chí đã vào được nhóm 1 (nhóm vượt mức 85% về điểm số) trong kỳ thi học kỳ 2.

"Chúng tôi rất tự hào về sự tiến bộ vượt bậc của Marcus. Chúng tôi và cậu bé đã rất hồi hộp khi kết quả cuộc thi được công bố!”, Mdm Aini, một giáo viên trong chương trình LSP nói.

Nhưng có một số thách thức khi là một thành viên giảng dạy trong chương trình LSP, Mdm Aini cho biết thêm: "Là giáo viên bạn cần phải kiên nhẫn bởi sự tiếp thu kiến thức của các em đều có sự khác biệt. Và phải biết khích lệ, cho các em những lời khen ngợi đối với những thành công nhỏ mà các em đạt được”.

…đến sự chung tay từ phía các phụ huynh

Một trong các giáo viên của Heng Yu, cô Mabel Tan nói sự thiếu ủng hộ của phụ huynh tại gia đình cũng là một thách thức cho việc nâng cao khả năng tiếng Anh của con em mình. "Điều đó sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn khi bên cạnh là các bậc phụ huynh như cha mẹ của Heng Yu rất khuyến khích và ủng hộ con mình học tiếng Anh”, cô Tan nói.

Cha của Heng Yu, ông Chen Yu Yang, nói về việc ông đã ủng hộ con trai mình học tiếng Anh như thế nào. "Tôi khuyến khích Heng Yu tích cực phát biểu trong giờ học, vì tôi và vợ chỉ biết nói tiếng Quan Thoại, chúng tôi không thể giúp nó nhiều hơn trong chuyện học tiếng Anh mà chỉ có thể động viên về mặt tinh thần. Khi tôi từ nơi làm việc về nhà, tôi thường nhờ Heng Yu chỉ cho tôi những điều mà nó học được trên lớp. Tôi rất biết ơn các giáo viên đã tận tình dạy tiếng Anh cho con tôi”. Ông Chen hiện tại cũng đang theo học một lớp tiếng Anh để có thể làm việc tại Công ty Marina Sands IR. Ông luôn căn dặn con mình rằng học tốt tiếng Anh sẽ mang đến cho nó nhiều cơ hội nghề nghiệp lớn trong tương lai.

Cả Heng Yu và Marcus đã tự tin hơn từ lớp học này. Khi được hỏi cậu bé thích đọc về cái gì nhất, Marcus trả lời "Khủng long!” mà không một chút do dự. Giờ đây cậu bé đã có thể đọc được những cuốn sách viết về khủng long bằng tiếng Anh. Khi được hỏi con khủng long mà mình yêu thích nhất, cậu bé trả lời dứt khoát đó là T-Rex. Và khi được yêu cầu nói tên cha mình bằng tiếng Anh, Heng Yu đầy tự tin trả lời với ký giả. Ông Chen đã mỉm cười đầy tự hào.

(Theo schoolbag.sg)

Ngân Du
Category: Hùng biện Tiếng Anh | Views: 872 | Added by: DangGiaBao | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIẾNG ANH -THẦY ĐẶNG THANH TÂM- THPT CHU VĂN AN-AN GIANG
Address: Phu My Town- Phu Tan District- An Giang Province -Vietnam
All Rights Reserved

We welcome feedback and comments at E-mail: tamlinhtoanbao@gmail.com 
Best viewed in Spread Firefox Affiliate Button with at least a 1024 x 768 screen resolution.

  vé máy bay    Listening