CHỦ NHÀ XIN CHÚC CÁC BẠN MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - ĐẶNG THANH TÂM KÍNH CHÀO
                                         Chúc Khách một ngày vui vẻ và thành công trong công việc| Hôm nay là "16-12-17 " rồi nhé| RSS| THOÁT 
          
Sự trở lại của Tiếng Anh ngố

Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của người Việt

VTV4 Talk Vietnam - Sự cần thiết của việc học Tiếng Anh

Cảm nghĩ về mùa hạ cuối cùng của thời áo trắng.

Học tiếng Anh qua bài hát: As long as you love me

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh - Trường thpt Trần Hưng Đạo 2015-2016


500
 ÔN THI TN THPT 2017
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập:
Mật khẩu:
 
NGUỒN TRA CỨU
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Trực tuyến 1
khách quí 1
Thành viên 0

Thành viên
KỈ NIỆM THPT CVA 

 RÈN LUYỆN KỸ NĂNG
MỖI NGÀY NÊN HỌC 

TIN TỨC & SỰ KIỆN
WEBSITE LIÊN KẾT  

QUIZLETCẢNH ĐẸP VIỆT NAM

KHẢO SÁT Ý KIẾN
Theo bạn làm sao để nghe Tiếng Anh tốt ?
Total of answers: 6
TRANG CHỦ » Phân loại bài viết
« 1 2 ... 34 35 36

Mặc dù một vài tiện ích không hẳn phải sử dụng ngay khi cài đặt, nhưng chắc rằng trong quá trình sử dụng sau này bạn sẽ cần đến chúng. Thậm chí, nếu bạn không mua máy tính hay laptop mới, những tiện ích này cũng vẫn sẽ rất hữu ích cho máy tính hiện có của bạn. Đặc biệt là những tiện ích này rất nhỏ gọn và thích hợp với cả những máy cũ có cấu hình yếu. Dưới đây là danh sách những tiện ích miễn phí đó.

 

1- Giữ cho máy tránh xa virus với Avira Antivirus

... Xem thêm
Views: 437 | Added by: 12345 | Date: 26-05-09

Dưới đây là danh sách 5 phần mềm ghi đĩa tốt nhất

Nero  

Nero 9 là phần mềm ghi đĩa dạng shareware tương thích với cả Windows và Linux. Đây cũng là phần mềm được ưa chuộng từ lâu nhờ khả năng ghi cả CD và DVD mạnh mẽ và dễ sử dụng. Giới chuyên môn chỉ trích rằng Nero vẫn còn chậm và quá nặng nề (dung lượng tải về hơn 370 MB, cần tới 2 GB ổ đĩa trống và thời gian cài đặt rất dài). Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn phần cần thiết mà không cần cài đặt tất cả. Nero có giá 80 USD cho bản Windows (tải bản dùng thử tại đây) và yêu cầu cài đặt .NET 3.0, 25 USD cho bản dùng trong Linux.

... Xem thêm

Views: 396 | Added by: 12345 | Date: 26-05-09

Để bảo vệ dữ liệu riêng tư, bạn có thể sử dụng “5 tiện ích miễn phí” mà Dân trí đã từng giới thiệu. Tuy nhiên, đặc điểm chung của những chương trình này là đều yêu cầu sử dụng mật khẩu, do vậy bạn sẽ phải nhớ mật khẩu được tạo ra, nếu không, coi như bạn mất luôn những dữ liệu quan trọng đã được che dấu.

 

Có một cách đơn giản hơn để che dấu dữ liệu, đó là ngụy trang dữ liệu bên trong 1 file khác. Dân trí đã từng có bài giới thiệu đến bạn cách thức để “ngụy trang file dưới vỏ bọc 1 hình ảnh”, khi đó hình ảnh vẫn trông như thường nhưng sẽ chẳng mấy ai biết được bên trong nó còn chứa những nội dung khác. Tuy nhiên, với cách hướng dẫn trên, bạn phải làm qua nhiều bước và tương đối phức tạp. Nhưng giờ đây, sử dụng Super Storm với cách thức che dấu dữ liệu tương tự sẽ nh ... Xem thêm

Views: 383 | Added by: 12345 | Date: 26-05-09

Trong quá trình cài đặt và sử dụng, chương trình sẽ tự động ghi thêm nhiều file, các khóa registry… lên hệ thống. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng Add/Remove Programs của Windows thì các khóa và các file của chương trình sau khi bị gỡ bỏ thường vẫn còn nằm lại trên hệ thống. Dưới đây là 5 tiện ích nhỏ gọn và miễn phí, giúp bạn gõ bỏ chương trình và dọn sạch những “vết tích” do chúng tạo ra.

 

1. Revo Uninstaller

 

Được xem là một trong những chương trình miễn phí tốt nhất để thay thế tính năng Add/Remove Programs của Windows. Sau khi gỡ bỏ chương trình, Revo Uninstaller sẽ giúp bạn gỡ bỏ các file, thư mục và các khóa Registry không cần thiết do chương trình đó tạo ra. Thậm chí, ngay cả khi 1 chương trình bị trục trặc trong quá trình cài đặt (treo máy khi đang cài đă ... Xem thêm
Views: 428 | Added by: 12345 | Date: 26-05-09

Trong quá trình sử dụng, không phải lúc nào hệ điều hành cũng hoạt động bình thường, đặc biệt là những lúc bị lây nhiễm virus hoặc các phần mềm độc hại. Thậm chí ngay cả khi sử dụng các phần mềm diệt virus mạnh nhất để quét sạch chúng thì hậu quả để lại cũng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng máy tính. Và lựa chọn tối ưu nhất trong trường hợp này đó là format và cài mới lại toàn bộ hệ điều hành.

 

Mặc dù đây là cách tối ưu nhất, nhưng sau khi cài mới hệ điều hành, bạn sẽ phải đối mặt với một vấn đề đó là phải cài mới toàn bộ các chương trình đã có trước đó. Bạn sẽ phải mất thời gian tìm, download và cài đặt lần lượt từng chương trình. Sẽ rất mất thời gian và phiền toái. Nhưng giờ đây, mọi chuyện có thể giải quyết dễ dàng với Smart Installer Pack (SIP).

 

SIP là gói phần mềm được gộp chung lại vào trong 1 tiện ích duy nhất. Các phần mềm t ... Xem thêm

Views: 462 | Added by: 12345 | Date: 26-05-09

.. Đôi dòng suy ngẫm
- Trong khi bạn đang đọc bài viết này, có thể bạn cho rằng, đây là 1 công việc hết sức nhàm chán, vô nghĩa, “giết” thời gian, thì lại có không ít người đang phải khó khăn, khốn đốn khi mới chập chững làm quen với máy tính !!!

- Có 1 thực tế mà hẳn không riêng gì tôi, bạn, mà tất cả mọi người đều đồng ý rằng, vẫn còn có rất nhiều người không có điều kiện để tiếp xúc với Anh ngữ (thời gian, tiền bạc)  họ cảm thấy bở ngỡ khi tiếp xúc với máy tính, hoặc có chăng, những gì mà họ đã & đang làm, thao tác trên những phần mềm, ... đơn thuần giống như 1 cỗ máy (do bắt chước người khác, còn về bản chất vấn đề thì lại không nắm rõ)

- Mặc khác, quan niệm của tôi - bạn hoàn toàn khác nhau. Với bạn, bạn có thể cho rằng, “mặc nhiên nó như thế nào (tiếng Anh) thì cứ để như vậy, hà cớ gì phải mất công Việt hóa, phải tạo điều kiện, tập cho mọi người dần dần làm quen với Anh ngữ”. N ... Xem thêm
Views: 800 | Added by: 12345 | Date: 26-05-09

Có khi nào bạn gặp trường hợp Microsoft phát hiện Windows của bạn dùng key crack rùi hiện thông báo này k ?Nếu gặp trường hợp này chỉ có 2 nguyên nhân:
  1. Do bạn lỡ tay nhấn vào Update để update lên SP3.
  2. Do phiên bản bạn đang sử dụng có chương trình theo dõi của Microsoft.
Và giời đây bạn không cần phải lo lắng nữa !
Có 2 nguyên nhân thì cũng có 2 cách giải quyết chứ !
  1. Tải file thứ 1 này tại đây sau khi tải về chạy file đó và click vào chữ "Dang Ky Ban Quyen Windows" rồi khởi động lại là xong.
  2. Nếu cách 1 không được thì bạn tải file này về và tiến hành giải nén, sau khi giải nén xong chạy file "Intaller.bat" và nhấn phím bất kì. Thế là xong bạn khởi động máy lại màn hình sẽ trở lại bình thường!
... Xem thêm
Views: 709 | Added by: 12345 | Date: 26-05-09

Là một dịch vụ giúp bạn lưu trữ và chi sẻ file rất tốt. Dịch vụ này cho phép bạn uplod 1 lần đến 100MB. Bạn cũng có thể uplod cùng lúc nhiều file.
Đầu tiên bạn vào trang www.savefile.com để đăng ký một tài khoảng miễn phí. Việc đăng ký hoàn toàn trong tầm tay bạn. Dịch vụ không yêu cầu kích hoạt tài khoản qua email. Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể login ngay để quản lý và upload file lên máy chủ của dịch vụ.
I. ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ:

Bạn vào trang chủ www.savefile.com. Tại Form login bạn, bấm chuột vào nút REGISTE HERE như hình . Bạn sẽ được chuyển sang trang để điền thông tin vào. Bạn có thể dùng email bất kỳ trong khâu này. Nhưng bạn nên dùng email thật để đề phòng khi quên mật khẩu.

Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể đăng nhập.
II. ĐĂNG NHẬP:
Ở lần đăng nhập đầu tiên trang web yêu cầu bạn tạo một Project. Bạn nên làm việc này để dễ dàng quảng lý file sau này. Project là tên các nhóm file của bạn. Ví dụ: Phần mềm, hình ảnh,.... Sau khi tạo xong các Project, bạn có thể upload file của mình lên.
III. UPLOAD FILE
Ở các lần đăng nhập sau, trang web sẽ cho bạn một form upload file như hình sau

Tốc đọ Upload với tài khoảng free khá nhanh: Mình upload 6MB trong 3 phút.
IV. SHARE VÀ DOWNLOAD:
Sau khi upload file xong tại dòng Your link to the file, bạn copy địa chỉ liền sau đó để gửi cho người mà bạn uốn chia sẻ.
Ngườ ... Xem thêm

Views: 460 | Date: 22-05-09

Tại sao lại có cách viết: GONNA - WANNA?

Khi nghe những bài hát hay xem những bộ phim toàn tiếng Anh, tôi rất hay nghe thấy những từ rất khó hiểu như GONNA hay WANNA. Global Education giải đáp giúp em nhé! (ban_mai_xanh@yahoo.com)Những từ như GONNA hay WANNA mà bạn nghe thấy trong những bài hát và bộ phim bằng tiếng Anh không phải là tiếng lóng. Chúng là dạng nói tắt của một số cụm từ thông dụng trong khẩu ngữ.

GONNA là dạng nói tắ ... Xem thêm

Views: 555 | Added by: 12345 | Date: 21-04-09

Vừa qua BGH cùng các tổ trường , đoàn thể nhà trường đã có chuyến tham quan giao lưu kết nghĩa cùng trường THPT Chợ Gạo-Huyện Chợ Gạo, Tiền Giang.Chuyến đi kéo dài 2 ngày.Đây là dịp để 2 trường cùng trao đổi kinh nghiệm quản lí, giảng dạy....


Thầy hiệu trưởng Phát biểu trong buổi giao lưu với trường THPT Chợ Gạo-Tiền Giang

Thầy Nguyễn Đình Phùng-Hiệu trưởng THPT Chu Văn An thắp nhang mộ cụ Đồ Chiểu
BGH & Tổ trưởng các bộ môn chụp ảnh lưu niêm trước lăng mộ cụ Đồ Chiểu
Views: 1879 | Added by: 12345 | Date: 21-03-09


Đêm thân ái có muôn hoa hồng nở,
Em tới đây tình tự một đôi lời.
Hồn phong hương trầm tuổi mộng hai mươi,
Ta nói khẽ đủ hai lòng nghe rõ.
Tình chẳng xa xôi mà lời giăng gió
Đến làm chi thêm nhạt giấc mơ này ?
Nói đi em, từng ý nhỏ mà say,
Từng rạo rực cánh lòng hoa đang mở.
Từng xao động vô cùng trong nhịp thở,
Từng mê ly qua một thoáng môi cười.
Cả rạt rào thương nhớ đấy, em ơi !
Cả thao thức mạch đời trong tiếng nhẹ.
Ôi bát ngát trái tim hồng nhỏ bé
Nghe làm sao ân ái điệu rung trời ?
Nói đi em, cho từng mảnh sao rơi,
Từng vũ trụ tắt dần trong lồng ngực.
Xin hãy để cả mình em thổn thức
Trên tay này mở sẵn đón thân hoa.
Gió ân cần trộn lẫn tóc hai ta,
Gió đằm thắm giúp đôi hồn phơ phất.
Anh say ngất tình em trong khóe mắt
Say hương thầm trên mái tóc tơ nhung.
Cặp môi em, xuân thắm nét hoa rừng,
Anh mê uống nhụy thơm tràn vị ngọt.
Nói đi em, lời tự tình thánh thót,
Hẹn ngàn năm trong một phút êm đềm.
Lời tự tình, em hãy nói đi em,
Lời tình tự cũng là lời bỡ ngỡ.
Đêm thân ái có muôn hoa hồng nở,
Phấn hương bay phơi phới báo duyên lành.
Thơ ân tình, anh chuốt lụa mong manh.
Views: 383 | Date: 21-03-09

Lên xe tiễn em đi
Chưa bao giờ buồn thế
Trời mùa đông Paris
Suốt đời làm chia ly

Tiễn em về xứ mẹ
Anh nói bằng tiếng hôn
Không còn gì lâu hơn
Một trăm ngày xa cách

Ga Lyon đèn vàng
Tuyết rơi buồn mênh mang
Cầm tay em muốn khóc
Nói chi cũng muộn màng

Hôn nhau phút này rồi
Chia tay nhau tức khắc
Khóc đi em. khóc đi em
Hỡi người yêu xóm học

Để sương thấm bờ đêm
Đường anh đi tràn ngập lệ buồn em...

Ôi đêm nay
Chưa bao giờ buồn thế
Trời mùa đông Paris
Suốt đời làm chia ly

Tàu em đi tuyết phủ
Toa anh lạnh gió đầy
Làm sao anh không rét
Cho ấm mộng đêm nay
Và mơ ngon trên khắp nẻo đường rầy !

Trời em mơ có sao
Mình anh đêm ở lại
Trời mùa đông Paris
Không bao giờ có sao

Trời mùa đông Paris
Chưa bao giờ buồn thế !

Views: 420 | Date: 19-03-09Gửi hiền muội về thăm Gò Công
Mai em về, đường quen lối cũ
Ta nghe ray rứt nhớ nát lòng
Mười mấy năm dài thân biệt xứ
Nước nguồn lai láng vẫn đầy sông

Em về bởi mẹ em còn đó
Tuổi hạc đèn khuya gió lá lay
Mẹ mong con, tuổi ngày thơ nhỏ
Thao thức thâu đêm đếm tháng ngày...

Đoạn đường ta nhớ in trong dạ
Xóm Củi qua cầu Nhị Thiên Đường
Cầu Ông Thìn đâu có gì lạ
Một quãng đường xưa giặc nhiễu nhương...

Bến phà Cầu Nổi nghe gần quá
Quán lá bên đường bún thịt nem
Đường vẫn long chong đầy đất đá
Đời nổi trôi, tình vẫn êm đềm...

Bao Ngược trắng bờ sóng nhấp nhô
Dòng xuôi không thấy- gió sông hồ
Rẽ phân bốn hướng đường chia biệt
Một khúc cầu treo bước xuống đò...

Em về ta thấy lòng nôn nóng
Chân bước lên phà mắt ngóng xa
Xã Lới, Sơn Quy ...lòng vọng động
Đã thấy tình quê ngọt cảnh nhà...

Đường Tổng Đốc Phương về Cầu Huyện
Cũng vẫn ổ gà, đá long chong
Dấu bước học trò xưa lưu luyến
Áo trắng đường trưa ngập nắng hồng

Em về nhớ hái bông so đũa
Luộc chín ăn cơm với mắm chà
Đất người ta vẫn luôn thèm nhớ
Tấm lòng của mẹ...ủ đời ta!

Mấy trái sơ ry xanh, hồng ửng
Mu ... Xem thêm

Views: 428 | Added by: 12345 | Date: 19-03-09

1-20 21-40 ... 661-680 681-700 701-713
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIẾNG ANH -THẦY ĐẶNG THANH TÂM- THPT CHU VĂN AN-AN GIANG
Address: Phu My Town- Phu Tan District- An Giang Province -Vietnam
All Rights Reserved

We welcome feedback and comments at E-mail: tamlinhtoanbao@gmail.com 
Best viewed in Spread Firefox Affiliate Button with at least a 1024 x 768 screen resolution.

  vé máy bay    Listening